tin mới nhất

Hội Cựu chiến binh phường Gia Thụy tọa đàm Hội viên CCB là thương binh tham gia xây dựng, bảo vệ Đảng, chính quyền
Ngày đăng 30/09/2019 | 16:43  | Lượt xem: 157

Sáng ngày 26/09/2019 Ban chấp hành Hội cựu chiến binh phường Gia Thụy tổ chức “Hội nghị tọa đàm : Hội viên hội cựu chiến binh là thương bệnh binh, phát huy truyền thống bộ đội Cụ Hồ gương mẫu tham gia xây dựng bảo vệ Đảng, chính quyền”

Dự Hội nghị tọa đàm có đồng chí Vũ Thế Tân - PCT Hội CCB Quận. đ/c Hoàng Ngọc Sơn - Đội phó Đội CSGTTT công an Quận, đồng chí Nguyễn Thành Biên - PBTTT Đảng ủy phường, các đ/c thường trực Đảng ủy, HĐND,UBND,UBMTTQ, BCH công an phường, trưởng các đoàn thể chính trị, xã hội, các đ/c trong BTV,BCH, trưởng, phó các chi hội, các đ/c hội viên CCB, các đồng chí tổ CSTT,CSKV và dội bảo vệ chuyên trách phường.

Thực hiện nội dung năm 2019 là “Năm Dân vận chính quyền”của Thành phố Hà Nội; Hướng dẫn công tác Dân Vận khéo của Hội CCB Thành phố Hà Nội và nội dung phát động phong trào thi đua “Dân Vận khéo năm 2019” của quận uỷ Long Biên đã triển khai trong toàn quận. Kế thừa và phát huy đạo lý, truyền thống tốt đẹp “uống nước nhớ nguồn”, “ăn quả nhớ người trồng cây” từ nghìn xưa của dân tộc, Đảng và Nhà nước ta luôn dành sự quan tâm ưu đãi đặc biệt đối với thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ và người có công với cách mạng. Đáp lại sự quan tâm chăm sóc của Đảng, Nhà nước và cộng đồng xã hội, những hội viên cựu chiến binh là thương bệnh binh và bản thân gia đình hội viên luôn phát huy truyền thống bộ đội cụ Hồ gương mẫu tham gia xây dựng bảo vệ Đảng, chính quyền”, chấp hành tốt mọi chủ trương, chính sách pháp luật của Nhà nước. Họ xứng đáng được tôn vinh, trân trọng, là tấm gương sáng cho cộng đồng và xã hội noi theo.

Hội CCB phường tiếp tục đẩy mạnh thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” gắn với phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” và thực hiện Nghị quyết T.Ư 4 (khóaXII) "Về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện "tự diễn biến", "tự chuyển hóa" trong nội bộ". Qua đó, cán bộ, hội viên có bản lĩnh chính trị vững vàng, có quan điểm, lập trường, tư tưởng kiên định, trung thành với Đảng, Nhà nước và nhân dân; luôn gương mẫu chấp hành cũng như tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật Nhà nước; tích cực đấu tranh làm thất bại mọi âm mưu diễn biến hòa bình của các thế lực thù địch, kiên quyết đấu tranh chống tư tưởng công thần, bè phái cục bộ, quan liêu, tham nhũng, giữ vững khối đại đoàn kết toàn dân.

Tại hội nghị đã nghe đồng chí Nguyễn Huy Lộc - Chủ tịch Hội CCB phường báo cáo đề dẫn tọa đàm, nghe 03 ý kiến phát biểu chia sẻ những khó khăn, những nguyên nhân, những bài học kinh nghiệm vướng mắc trong thực hiện, đồng thời đề xuất ý kiến, sáng kiến, giải pháp nhằm tháo gỡ khó khăn, làm tham mưu giúp cho cấp ủy Đảng, chính quyền lãnh đạo, chỉ đạo công tác vận động, tuyên truyền giải thích, thuyết phục trong nhân dân tại các điểm phức tạp như giải phóng mặt bằng, lấn chiếm đất công, đòi nợ thuê, bảo kê trong tranh chấp đất đai cá nhân và tập thể, sử dụng xe 3 bánh gây ùn tắc, cản trở giao thông  gây ảnh hưởng đến an ninh trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn. cùng bàn và đưa ra các giải pháp để nhắc nhở nhau, nhằm nêu cao tinh thần cảnh giác và nâng cao hiểu biết pháp luật, xây dựng nếp sống văn minh đô thị, chấp hành tốt mọi chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước, tôn trọng các cơ quan công quyền, cơ quan bảo vệ pháp luật; đấu tranh với những hành vi sai trái, bảo vệ quyền lợi của mình nhưng phải đúng pháp luật. Phát huy truyền thống cán bộ hội viên CCB là thương bệnh binh, phường Gia Thụy. Tiếp tục gương mẫu trong các hoạt động tại địa phương, các phong trào của Hội, các phong trào của đoàn thể chính trị và nội quy, quy định của địa phương.

Đ/c: Hoàng Ngọc Sơn - Đội phó đội CSGTTT công an Quận tuyên truyền đảm bảo ATGT tại hội nghị
 Đ/c Hoàng Ngọc Sơn - Đội phó Đội CSGTTT công an Quận tuyên truyền đảm bảo TTATGT tại Hội nghị  

Cũng tại hội nghị đã nghe đồng chí đ/c Hoàng Ngọc Sơn - Đội phó Đội CSGTTT công an Quận tuyên truyền đảm bảo TTATGT. ra mắt tổ tự quản ATGT, tổ "Dân vận Khéo CCB" là thương binh trên địa bàn phường.

Ra mắt tổ tự quản ATGT Hội CCB phường

   

Ra mắt tổ "Dân vận Khéo CCB" là thương binh trên địa bàn phường

Sau buổi tọa đàm Hội CCB phường kỳ vọng mỗi đại biểu CCB là thương binh sẽ là một tuyên truyền viên đến các hội viên CCB đặc biệt là các đồng chí  CCB là thương binh đến với mọi người dân ở khu dân cư thực hiện theo Hiến pháp và Pháp luật.