Hoạt động khối chính quyền

Phường Gia Thụy tổ chức ngày hội khuyến học năm 2019
Ngày đăng 02/10/2019 | 22:49  | Lượt xem: 23

Sáng ngày 28/9/2019, tại Hội trường tầng 5-UBND Phường, Hội khuyến học phường Gia Thụy đã tổ chức ngày hội khuyến học và phát động “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2019”, khen thưởng, biểu dương các tập thể, cá nhân đạt thành tích trong công tác khuyến học, khuyến tài năm 2019

Dự ngày hội khuyến học có đồng chí Nguyễn Thị Tùng Chinh - Bí thư Đảng ủy, chủ tịch HĐND phường, đồng chí Đặng Việt Phương - Phó Bí thư Đảng ủy, chủ tịch UBND phường, các đồng chí trong Ban chấp hành Đảng bộ, thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, UB MTTQ, trưởng các ngành, đoàn thể phường, các đồng chí bí thư chi bộ, tổ trưởng, trưởng ban công tác mặt trận các tổ dân phố, hiệu trưởng các nhà trường và các tập thể, cá nhân được khen thưởng, biểu dương trong công tác khuyến học, khuyến tài của phường năm 2019

Phát biểu tại Ngày hội khuyến học, Đồng chí Lương Thành Trung - Phó chủ tịch UBND, Chủ tịch Hội khuyến học phường nhấn mạnh: Ngày hội Khuyến học và triển khai “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” nhằm tôn vinh, biểu dương các cá nhân, đơn vị có thành tích xuất sắc trên mặt trận khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập, góp phần tích cực nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực và bồi dưỡng nhân tài. Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời là một hình thức tuyên truyền tốt nhất nhằm giúp các cấp lãnh đạo, các tổ chức xã hội và các tầng lớp nhân dân nâng cao nhận thức về mục đích, ý nghĩa, tầm quan trọng của việc tiếp thu tri thức mới vào học tập và các hoạt động xã hội, nâng cao kiến thức, kĩ năng, phát triển tư duy và rèn luyện nhân cách con người, góp phần phát triển văn hóa, tăng trưởng kinh tế và nâng cao chất lượng cuộc sống.

Năm học 2018-2019, toàn phường Gia Thụy có hơn 1.000 em đạt học sinh giỏi trong đó có 06 học sinh đạt giải Quốc tế, 03 em đạt giải quốc gia; 06 em đạt giải cấp thành phố; 25 em đạt giải cấp quận, 36 em đỗ đại học điểm cao, 07 TDP đạt danh hiệu TDP khuyến học và 14 gia đình đạt danh hiệu GĐ hiếu học; có 34 giáo viên đạt danh hiệu GV dạy giỏi cấp Quận và đạt danh hiệu GV dạy giỏi cấp TP. Đó là những điển hình tiêu biểu “ Mỗi thày cô là tấm gương sáng cho học sinh noi theo”; gương người tốt việc việc tốt của ngành giáo dục.

Tại ngày hội khuyến học, đã có 07 tập thể, 14 gia đình và 110 cá nhân được khen thưởng, biểu dương bằng nhiều hình thức, là sự động viên, khích lệ to lớn đối với các tập thể, cá nhân trong phong trào khuyến học, khuyến tài của phường. Ngày hội khuyến học năm 2019 cũng ghi nhận những tấm lòng vàng của các cơ quan, đơn vị, cá nhân đã ủng hộ cho quỹ khuyến học của phường với số tiền trên 59.300.000 đồng và trung tâm Anh ngữ Ames tặng mỗi học sinh đạt giải cấp quận, cấp thành phố, cấp quốc gia 01 học bổng có trị giá từ từ 10.000.000đ đến 20.000.000đ.

Một số hình ảnh tại ngày hội khuyến học:

Đ/c Nguyễn Thị Tùng Chinh - Bí thư Đảng ủy, chủ tịch HĐND phường trao thưởng cho các TDP học tập

Đ/c Đặng Việt Phương - PBT Đảng ủy, chủ tịch UBND phường trao thưởng cho các gia đình hiếu học

Đ/c Bí thư Đảng ủy phường trao thưởng cho các giáo viên đạt thành tích trong năm học 2018 - 2019

Đ/c Chủ tịch UBND phường trao thưởng cho các giáo viên đạt thành tích trong năm học 2018 - 2019

Đ/c Trần Quốc Khánh - PCT UBND phường trao thưởng cho các học sinh đỗ đại học điểm cao năm 2019

Đ/c Hoàng Ngọc Tuyến - PCT HĐND phường trao thưởng cho các học sinh đạt giải quốc gia

Đ/c Lương Thành Trung - PCT UBND phường trao thưởng cho các học sinh đạt giải cấp Thành phố

Đ/c Chủ tịch UBND phường trao tặng giấy chứng nhận "Tấm lòng vàng" cho các đơn vị

tích cực tham gia ủng hộ phong trào khuyến học, khuyến tài của phường